Home / Surface / Có nên chọn những mẫu Surface có cấu hình thấp nhất hay không?

Có nên chọn những mẫu Surface có cấu hình thấp nhất hay không?

Những dòng Surface của Microsoft đa dạng từ thiết kế cho đến mức cấu hình. Từ những mẫu máy tính bảng, máy tính xách tay hay mẫu máy tính bàn đều có những mức cấu hình từ thấp cho tới cao. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng có nên chọn những mẫu Surface có cấu hình thấp nhất hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng chúng tôi đến với những nhận xét ngay dưới đây. 

Những mẫu Surface có cấu hình thấp nhất

  • Surface Go Core M RAM 4GB, SSD 64Gb

Đây là mức cấu hình thấp nhất của Surface GO, một chiếc tablet lai nhỏ gọn và rẻ nhất của Microsoft. Ấn tượng với màn hình 10 inch cho độ phân giải lớn đem đến hình ảnh xuất sắc. Vì là chiếc tablet lai nên có thể thực hiện chuyển đổi sang cơ chế laptop bằng cách lắp thêm bàn phím cho Surface Go cùng việc sở hữu hệ điều hành Windows 10 nên mẫu Surface này có thể làm tốt được các công việc văn phòng.

Mức cấu hình Core M,RAM 4GB, SSD 64Gb tương đối ổn định để giải quyết các công việc giải trí, nghe nhạc, xem phim, lướt web, các công việc văn phòng…

  • Surface Pro 2017 Core M, RAM 4GB, SSD 128Gb

Cũng vùng với mức vi xử lý Core M và RAM 4GB như Surface GO nhưng Pro 2017 nhỉnh hơn và SSD là 128Gb. Đây là mức cấu hình thấp nhất của phiên bản này. Tuy nhiên ở mức cấu hình thấp nhưng vi xử lý của máy là thế hệ thứ 7, nên người dùng có thể làm những tác vụ đơn giản hàng ngày như công việc văn phòng về Office, lướt web, xem video, nghe nhạc, bất nhiều tab khác nhau mà không lo lắng về việc giật lag máy.

  • Surface Pro 6 Core i5, RAM 8GB, SSD 128GB

Nhiều người khuyên không nên chọn mức cấu hình quá thấp, tuy nhiên ở Pro 6 lại khác với mức cấu hình  Core i5, RAM 8GB, SSD 128GB, hết sức ổn định với các công việc hằng ngày. Mức cấu hình này cao hơn hẳn so với Surface Go hay Surface Pro 2017. Con chíp Intel Core i5 thuộc thế hệ thứ 8 nên có thể xử lý mọi công việc trơn tru nhất. Cho dù là mức cấu hình nào thì Pro 6 vẫn là một sản phẩm đáng mua nhất trong năm nay mà các bạn không nên bỏ qua. 

  • Surface Laptop core M, RAM 4GB, SSD 128GB

Nếu một chiếc máy tính xách tay với mức cấu hình core M, RAM 4GB, SSD 128GB thì có lẽ hơn thấp để thực hiện nhiều tác vụ khó, nhưng mọi công việc hằng ngày và dành cho dân văn phòng hoặc các đối tượng có điều kiện kinh tế không cao thì đây lại là mẫu máy đáng mua nhất. Bạn có thể chọn mức cao hơn ở bản i5 hoặc i7.

  • Surface Book core i5, RAM 8GB, SSD 128Gb

Mức thấp nhất của Surface Book chính là mức vi xử lý core i5, RAM 8GB, SSD 128Gb. Thiết bị lai này là một trong những thiết bị đẹp nhất hiện nay với màn hình cảm ứng độ phân giải 3K. Thiết kế đầy ấn tượng với nhiều chế độ sử dụng khác nhau. Được tạo ra nhắm vào các nhà thiết kế, người làm đồ họa, các chuyên gia nên mẫu máy này đòi hỏi mức cấu hình ổn định, mạnh mẽ để giải quyết các nhu cầu công việc nặng. Tuy nhiên ở mức cấu hình này thì người dùng vấn có thể làm việc tốt, tối ưu các công việc khác nhau. Nếu như bạn muốn lưu nhiều dữ liệu hơn thì chỉ cần chọn mức SSD cao hơn 128Gb là được. 

  • Surface Studio

Một chiếc máy tính bàn All in One không chỉ đắt ở cấu hình mà chính thiết kế, tính năng hoàn hảo đã tạo nên giá trị cho chiếc máy. Với mức cấu hình thấp nhất của Surface Studio ở chip core i5, RAM 8GB và SSD 128Gb. Nói đúng ra thì mức cấu hình này khá thất vọng với mức giá ngàn đô mà máy đưa đến. Tuy nhiên ở các khía cả khác thì máy luôn hoàn hảo với màn hình, phụ kiện đi kèm và thiết kế sang trọng của máy. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc khi mua để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúc các bạn có sự chọn lựa đúng đắn và phù hợp với túi tiền của mình qua các dòng máy surface ở mức cấu hình thấp nhất như trên.

About tvt102

Check Also

surface laptop go chính hãng

Đối tượng nào phù hợp với Surface Laptop Go

Mới đây Microsoft đưa đến khách hàng của mình chiếc Surface Laptop Go trong phân …