Home / Tin công nghệ / Tổng hợp các đời Surface lần lượt ra mắt của Microsoft

Tổng hợp các đời Surface lần lượt ra mắt của Microsoft

Nhìn lại chặng đường 8 năm vừa qua của Microsoft với các dòng sản phẩm Surface. Microsoft đã thực sự trở thành một ông lớn dành cho giới công nghệ trên toàn cầu.

Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Surface Việt tổng hợp các đời Surface lần lượt ra mắt của Microsoft.

Surface RT – Bước khởi đầu của Microsoft

Đây là dòng máy tính đầu tiên của Microsoft, được ra mắt vào năm 2012. Surface RT là dòng máy tính bảng đầu tiên được thiết kế đẹp mắt.

Tuy nhiên, giới công nghệ đã hơi hụt hẫng khi Surface RT đã không thể chạy ứng dụng Win32, đây là ứng dụng tốt nhất vào thời điểm này. Thay vào đó Surface RT chỉ cso thể cài đặt được ứng dụng trên Windows Store và chỉ có khả năng tích hợp chip Nvidia 3. Vì vậy, máy sẽ không thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, hiệu năng công việc cũng thấp.

Surface RT

Như vậy, Surface RT là sản phẩm đầu tay của nhà Microsoft, tuy nhiên không thể đáp ứng được mong đợi của người dùng, với sử khởi đầu nan không mấy thuận lợi, hy vọng đã có được bài học quý báu cho các dòng máy tiếp theo.

Surface Pro

Nhằm khắc phục những khuyết điểm của dòng máy Surface RT trước đó, lần này Microsoft đặc biệt chú tâm hơn về cho dòng Surface Pro, máy có những thiết kế độc đáo hơn, hiệu năng sử dụng tốt hơn,…tuy nhiên vẫn còn những hạn chế nhất định.

Surface Pro 1: Surface Pro 1 được trang bị chip Intel Core và chạy hệ điều hành Windows 8. Đời máy này được đánh giá có hiệu năng khá tốt, tương tự như một chiếc Laptop và có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng. 

Máy được thiết kế với màn hình 10.6 inch, có độ dày 2,5cm, dù đã có đổi mới hơn so với Surface RT nhưng vẫn còn khá thô.

Thời lượng pin của Surface Pro 1 cũng là điều làm giới công nghệ chán nản, khi máy chỉ hoạt động được 3 giờ đồng hồ. 

Surface Pro 2 

Surface Pro 2 đã có sự khác phục hơn so với các thế hệ đàn anh, máy được trang bị chip xử lý thế hệ 4, đây là dòng chip mạnh ở thời điểm này, giúp máy có một thời lượng pin dài hơn hẳn các phiên bản trước.

Surface Pro 2

 Surface 2 rồi đến Surface Pro 2, mặc dù đã có đổi mới hơn so với Surface RT, tuy nhiên như vậy vẫn là chưa đủ. 

Surface Pro 3

Nhắc đến Surface Pro 3, làm chúng ta nhớ đến một sự thành công dường như là một bước ngoặt tốt đẹp đưa nhà Microsoft trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay.

Surface Pro 3 ra mắt đã chiếm lĩnh thị trường máy tính, với sự vượt trội hơn về mọi mặt. Với thiết kế màn hình 12 inch, tỉ lệ 3:2, đây là tỉ lệ chuẩn của Surface Pro từ đó tới nay, máy có độ dày chỉ 0,8cm.

Surface 3

Surface 3 chính là thế hệ cuối cùng của Surface RT. Lần này máy đã loại bỏ được hệ điều hành Windows RT, chuyển qua chạy hệ điều hành Windows 8.1 chuẩn hơn hẳn. Dù vậy nhưng đây cũng là sản phẩm cuối cùng của Surface RT nên dường như giới công nghệ cũng không mấy chú ý, thay vào đó mọi người lại có vẻ trông chờ hơn vào dòng đời Surface mới.

Surface Hub

Surface Hub là sản phẩm dành cho doanh nghiệp, tập đoàn. Surface Hub ra mắt với mục đích lớn nhằm giúp sự kết nối những người dùng Surface lại gần nhau hơn.

Surface Hub

Đây thực sự là một dòng máy dành cho các doanh nghiệp, công ty khi có thiết kế màn hình lớn 55 inch, cả bản bao gồm 88 inch. Đây là sản phẩm đã đưa Microsoft đến một tương lai xa hơn, đứng vững hơn trên thị trường công nghệ.

Ngoài các phiên bản ra đời từ rất lâu thì chắc hẳn chúng ta đã có nhiều thông tin về các phiên bản mới ra mắt trên thị trường trong vòng 2 đến 3 năm trở lại đây như: Surface Book, Surface Pro 4, Surface Studio, Surface Book Performance, Surface Pro 5 (2017), Surface Laptop, Surface Book 2, Surface Laptop 2, Surface Go (2018)…., Surface Laptop 4.

Tạm kết

Như vậy, chúng ta vừa tổng hợp được các đời Surface lần lượt ra mắt của bắt đầu từ năm 2012 đến dòng máy vừa mới ra mắt là Surface Laptop 4 và hiện tại Surface Laptop 4 vẫn đang làm nóng thị trường công nghệ với những hiệu năng sử dụng rất tốt.

Xem thêm:

Surface Việt hy vọng đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến các đời Surface của Microsoft bạn có thể truy cập địa chỉ website surfaceviet.vn

About tvt102

Check Also

Có nên chọn những mẫu Surface có cấu hình thấp nhất hay không?

Những dòng Surface của Microsoft đa dạng từ thiết kế cho đến mức cấu hình. …