Home / Surface / Chip Pentium 4415Y trên Surface Go có đủ dùng?

Chip Pentium 4415Y trên Surface Go có đủ dùng?

Được biết hiện nay Chip Pentium 4415Y vẫn là một con chip có hiệu năng thấp, khó có thể thực hiện các tác vụ nặng ở con chip này. Tuy nhiên Chip Pentium  4415Y vẫn xuất hiện trên Surface Go. Là một mẫu máy tính bảng lai nhỏ gọn giá cực rẻ của Microsoft. Nhiều người nghi ngờ và đặt ra câu hỏi với con chip đó trên trên Surface Go thì có đủ dùng hay không? Hãy tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá Chip Pentium  4415Y trên Surface Go

Chip Pentium  4415Y có tần số cơ sở của bộ xử lý là 1.60 GHz, bộ nhớ đệm 2 MB SmartCache. Dung lượng tối đa cho bộ nhớ là 16GB. Hiện ở Surface có tùy chọn bộ nhớ Ram từ 4Gb, 8GB và 16GB. Được Surface Go bị hạn chế bởi bộ vi xử lý lõi kép Intel Pentium Gold 4415Y.

Trước đây Surface 3 sử dụng con chip Atom còn kém hơn bộ xử lý Pentium Gold 4415Y, tuy nhiên máy vấn sử dụng mượt mà trong cách ứng dụng cơ bản. Nhưng nếu đáng giá một khách khách quan thì Pentium 4415Y vẫn là một con chip có hiệu năng thấp, đặc biệt sẽ không phù hợp với các dòng máy nếu cho ra mắt vào năm 2019 và trong tương lai.

Như đã nói Surface có các tùy chọn cấu hình ở các mức Ram 4Gb, 8GB và 16GB. Trong đó mức RAM 4Gb sẽ phù hợp hơn với các công việc nhẹ nhàng, lướt web, đọc báo, tin tức…Còn các mức cao hơn sẽ giúp làm việc văn phòng, thực hiện nhiều ứng dụng hơn nữa.

Những ưu điểm vượt trội của Surface Go

Mặc dù cấu hình của Surface Go không đủ cao với con Chip Pentium  4415Y nhưng Surface có thể đánh bại các dòng máy khác bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Có thể biến đổi linh hoạt để sử dụng như một chiếc Laptop khi gắn thêm bàn phím qua bản lề đặc biệt.
  • Được thiết kế cao cấp với lớp vải Alcantara trên bàn phím đem đến sự sang trọng tinh tế.
  • Được trang bị thêm cổng kết nối USB Type C, nên máy trở nên linh hoạt, hữu ích hơn.
  • Tương thích với surface Pen trên màn hình cảm ứng siêu sắc nét.
  • Có các phiên bản được tích hợp LTE cho người dùng trải nghiệm internet mọi lúc, mọi nơi.
  • Giá cả cực cạnh tranh vô cùng mềm mại với bất cứ ai muốn sở hữu chúng.
  • Sử dụng Windows 10 có thể làm việc văn phòng, lướt web và xem video trực tuyến.
  • Trọng lượng cực nhẹ chỉ với hơn 0,5kg nên  bạn có thể mang theo trong các buổi họp, đi công tác hoặc làm việc ngoài bên ngoài đều dễ dàng.
  • Bảo mật an toàn với Windows Hello.

Vì sao Surface Go có cấu hình thấp nhưng vẫn được mua rất nhiều?

Surface Go có cấu hình thấp nhưng vẫn được mua rất nhiều bởi mẫu máy này có những ưu điểm vượt trội như ở phía trên đã nêu ra cho bạn. Và chính bạn khó có thể kiếm được một chiếc máy tính bảng nào giá cực rẻ như vậy mà có đầy đủ các tính năng đa nhiệm như Surface Go.

Đánh giá một mẫu máy hoàn hảo không chỉ riêng gì về cấu hình mà phải dựa vào các yếu tố khác như giá cả, thiết kế, độ phù hợp với người dùng… Như vậy Surface Go không dễ gì bị đánh bại trên thị trường, vẫn luôn là đối thủ đáng gờm của các dòng máy khác trong phân khúc.

Để sở hữu được mẫu surface Go nhỏ gọn, giá rẻ này thì các bạn có thể đến với Surface Việt. Nơi chuyên cung cấp các dòng Surface chính hãng, chất lượng với giá ưu đãi nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dòng sản phẩm này của chúng tôi!

About tvt102

Check Also

surface laptop go chính hãng

Đối tượng nào phù hợp với Surface Laptop Go

Mới đây Microsoft đưa đến khách hàng của mình chiếc Surface Laptop Go trong phân …